[Review Games] Shall we date?:Ninja Love

posted on 14 Oct 2012 19:40 by seiiseii in llOtomeGamesll directory Cartoon, Tech
เกมส์นี้เป็น otome เกมส์หรือเกมส์จีบหนุ่มเกมส์ที่ 2 ที่เราจะเอามารีวิวคั่นในช่วงนี้ก่อนน้าา
 
ก็ขอเกริ่นที่มาของการเล่นเกมส์นี้นิดนึงนะคะ ใครจะอ่านข้ามตรงนี้ไปเลยก็ได้เน่ออ :3
 
ก็...จริงๆแล้วเกมส์นี้เราไม่เคยรู้จักมักจี่มาก่อนเลยนะ พอดีช่วงเดือนกันยาที่ผ่านมา เราเกิดเป็นหวัดแถมไอไม่หยุดจนเจ็บคอเสียงแหบไปเลย ก็เลยต้องหยุดเรียนแล้วกินยานอนพักอยู่บ้านเกือบอาทิตย์ ช่วงนั้นเราก็โดนบังคับให้อยู่บนเตียงแทบทั้งวัน แต่จะนอนตลอดมันก็เบื่อ ก็เลยคว้า ipod มาเล่นแก้เซ็งซะ(เด็กดีไม่ควรเอาอย่างนะ เหอๆ Foot in mouth)
 
ก็เข้า App Store หาเกมส์โน่นเกมส์นี่โหลดไปเรื่อยทั้งเกมส์ปกติแล้วก็เกมส์จีบหนุ่ม แต่เนื่องจากเราโหลดแต่แบบฟรีมา ดังนั้นพวกเกมส์จีบหนุ่มส่วนใหญ่มันก็จะให้เราเล่นแต่บทเกริ่นนำสั้นๆ ถ้าจะเล่นแบบเจาะลึกเนื้อเรื่องใครก็ต้องเสียตังเพิ่มเองซึ่งก็แอบแพงอยู่ เราก็คิดว่าไม่เป็นอะไรเพราะกะแค่เล่นคั่นเวลาเฉยๆ แต่ก็มีบางเกมส์ที่เราเล่นแล้วแอบกิ๊วก้าวหนุ่มๆเหมือนกันนะ 555
 
เพื่อนๆอาจจะเริ่มคิดกันแล้วใช่ไม๊ว่าที่เราจะมารีวิวเกมส์นี้คือจะรีวิวแค่เนื้อเรื่องเกริ่นนำสินะ ใช่และไม่ใช่ค่ะ ใช่คือเราจะมีรีวิวเนื้อเรื่องเกริ่นนำ และที่ไม่ใช่คือเราจะมีรีวิวเนื้อเรื่องของหนุ่มบางคนด้วยค่าาาา ฮิ้วววว~ อ้าว ไหนว่าเป็นเกมส์โหลดฟรี ทำไมถึงเล่นเนื้อเรื่องหนุ่มๆได้ล่ะ เอาเป็นว่าไปดูรายละเอียดของเกมส์นี้ด้านล่างเลยละกันเนอะ Smile
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Shall we date?:Ninja Love
 
 
เกมส์นี้เป็นเกมส์จากค่าย NTT Solmare ค่ะ ค่ายนี้เค้าทำเกมส์จีบหนุ่มที่ใช้เล่นได้ใน iPhone iPad แล้วก็ iPod touch โดยทำออกมาเป็นซีรี่ย์โดยใช้ชื่อซีรีย์ว่า Shall we date? ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 5 เกมส์ ทุกเกมส์จะมีภาษาให้เราเลือกเล่นได้ 2 ภาษา คือ ภาษาญี่ปุ่นกับภาษาอังกฤษ ด้านล่างจะเป็นรายชื่อเกมส์ทั้ง 5 เกมส์ค่ะ
 
- Shall we date?:Heian Love
- Shall we date?:Ninja Love
- Shall we date?:Konkatsu for marrige
- Shall we date?:My Sweet Prince
- Shall we date?:Actor to be
 
แต่ใน App Store ของไทย จะมีเกมส์จากค่ายนี้ให้โหลดแค่เกมส์เดียวเท่านั้นคือ เกมส์ Shall we date?:Ninja love เวอร์ชั่นฟรีที่เราจะเอามารีวิวนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากโหลดเกมส์นี้มาเล่นก็สามารถไปหาโหลดใน App Store ได้เลยน้า หรือจะโหลดจาก link ด้านล่างก็ได้ค่ะ(ต้องติดตั้งโปรแกรม itunes ในคอมก่อนนะคะ)
 
Link download <<คลิก>>
แบบ HD (เฉพาะ iPad) <<คลิก>>
 
ความพิเศษของเกมส์นี้อย่างที่ได้เกริ่นๆไว้ข้างต้นแล้ว คือเกมส์นี้ถึงจะโหลดมาเล่นฟรีก็จริง แต่เราก็สามารถเล่นเนื้อเรื่องของหนุ่มคนนึงได้เต็มๆโดยไม่ต้องเสียตังค่ะ!!!!! แอร๊ยยยยยย >w< ส่วนจะเป็นหนุ่มคนไหนนั้นก็รอดูต่อไปเน้ออ~
 
เกมส์นี้ก็เหมือนเกมส์จีบหนุ่มทั่วๆไปก็คือตอบคำถามเพื่อพิชิตใจหนุ่มๆค่ะ ซึ่งหนุ่มๆที่เราสามารถจีบได้จะมีทั้งหมด 7 คนซึ่งแต่ละคนก็จะมีฉากจบทั้งหมด 3 แบบ คือ Unhappy Ending Normal Ending และ Happy Ending ซึ่งจะจบแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตอบคำถามของเราอ่านะ ถ้าถามถึงแนวเกมส์ เราว่าเกมส์นี้ก็มีทั้งโรแมนติกแล้วก็ฮานะ ธีมเนื้อเรื่องก็จะอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นย้อนไปสมัยยุคเฮอันค่ะ
 
เกมส์นี้ก็เป็นอีกเกมส์ที่เราเล่นแล้วไม่เบื่อนะ เพราะหนุ่มน่ารักกันทุกคนเลย เนื้อเรื่องก็ไม่ยาวเกินไป เล่นแล้วเพลินดี ระบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน คิดๆดูแล้วบางทีเราอาจจะยอมเสียตังซื้อเนื้อเรื่องคนอื่นๆมาเล่นต่อก็ได้อ่านะ รอดูซัมเมอร์หน้าๆ X3
 
ในเอ็นทรี่นี้เราจะยังไม่เจาะลึกในส่วนเนื้อเรื่องนะคะ แต่จะขอเน้นแนะนำระบบการเล่นคร่าวๆกับแนะนำตัวละครก่อน ไว้สำหรับคนที่ยังไม่เคยเล่นหรือเล่นแล้วแต่ยังงงๆในส่วนไหนอยู่ ก็...สาธยายมานานแระ งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ(ควรจะเริ่มตั้งนานแล้ว Orz)
 
ปล.เนื่องจากเกมส์นี้เป็นเกมส์ภาษา ดังนั้นอาจจะมีแปลมั่วบ้างอะไรบ้างก็อย่าว่ากันนะคะ =w=;;
 
*****************************************
 
OPENING MOVIE :
 
 
เนื้อเรื่องคร่าวๆ :

เราจะได้รับบทเป็นสาวน้อยธรรมดาๆคนนึงซึ่งอาศัยอยู่กับเจ้าอาวาสซึ่งเป็นปู่ของเธอที่วัดแห่งหนึ่ง จู่ๆวันนึงก็มีกลุ่มนินจาปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเรา เราก็เลยจะลองไปถามปู่ดูว่าพอจะรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม๊ ก็ไปเจอปู่อยู่กับนินจาคนนึงซึ่งกำลังคุยเรื่องที่ "โนบุนางะ(Nobunaga)" กำลังคิดที่จะทำลายล้างเผ่าพันธุ์นินจาให้สิ้นซาก  ปู่ก็บอกเราว่าจริงๆแล้วเราคือผู้สืบทอดตำแหน่งนายหญิงของกลุ่มนินจาเนื่องจากเราเป็นทายาทของนินจาตระกูลคุสุโนคิ(Kusunoki)ซึ่งเป็นนินจารุ่นบุกเบิกที่นินจาทุกคนต่างก็ให้ความเคารพนับถือ ดังนั้นพวกนินจาจึงต้องการให้เราเป็นตัวแทนที่จะทำให้นินจาทุกกลุ่มรวมตัวกันเพื่อร่วมต่่อสู้กับโนบุนางะ หน้าที่ของเราในตอนนี้ก็คือไปที่หมู่บ้านไอกะ(Iga)เพื่อไปรวมกลุ่มกับพวกนินจาที่รวมตัวกันอยู่ที่นั่นแล้วโดยให้เลือกไปกับนินจา 1 ใน 5 คนเพื่อให้มาเป็นบอดี้การ์ดและเป็นครูฝึกสอนทักษะนินจาแก่เราด้วย
 
ระบบการเล่น :
 
พอเริ่มเปิดเกมส์มาก็จะเจอหน้าจออย่างรูปด้านล่างค่ะ
 
 
มาดูตรงปุ่มสีม่วงกันก่อนเนอะ
 
ปุ่ม PLAY ไว้สำหรับเริ่มเล่นเกมส์ในส่วนเนื้อเรื่องค่ะ พอคลิกเข้าไปก็จะเจออีก 2 ปุ่มคือปุ่ม NEW GAME คือเริ่มเกมส์ใหม่ตั้งแต่ต้น และอีกปุ่มคือ CONTINUE ไว้สำหรับเล่นต่อจากที่เราเล่นค้างไว้คะ
 
ปุ่ม OPTION พอกดเข้าไปปุ๊ป ก็จะเจอเมนูดังนี้ค่ะ
 
  • Strory Introduction : เนื้อเรื่องเกริ่นนำ
  • Character Introduction : แนะนำตัวละครในเกมส์
  • How To Play : สอนวิธีการเล่นเบื้องต้น
  • Start Movie : ดู OPENING MOVIE
  • Edit My Profile : ตั้งชื่อตัวละคร(ก็คือชื่อนางเอกนั่นเองค่ะ)
  • Language : ภาษาที่ใช้เล่น(เริ่มแรกมันจะตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษให้ค่ะ ใครอยากเล่นภาษาญี่ปุ่นก็กดเปลี่ยนตรงนี้ได้เลย แต่ต้องเช็คให้ดีก่อนนะคะว่าเราไม่ได้เล่นเนื้อเรื่องค้างไว้อยู่ ไม่งั้นถ้าเปลี่ยนภาษาแล้ว เนื้อเรื่องที่เราเล่นไปทั้งหมดก็จะหายไปหมดค่ะ)
 
คราวนี้มาดูที่แถบสีดำด้านล่างบ้างเนอะ จะเห็นว่ามันจะมีทั้งคำสั่งที่เป็นสีเทาและสีขาวใช่ไม๊คะ ถ้าเป็นสีเทาแสดงว่ายังใช้คำสั่งนี้ไม่ได้ค่ะ ส่วนสีขาวคือกดใช้ได้เลย เรามาดูกันดีกว่าว่าคำสั่งทั้ง 4 มันใช้ทำอะไรได้บ้าง
 
MENU ไว้สำหรับกลับหน้าจอหลักหรือก็คือหน้าจอตามรูปด้านบนนั่นเองค่ะ
 
STORY ตัวนี้ถือว่าเป็นปุ่มลัดของปุ่ม CONTINUE ค่ะ พอกดปุ๊ปก็จะได้เล่นเนื้อเรื่องต่อจากที่เล่นค้างไว้เลย
 
MYROOM พอกดเข้าไปก็จะเจอหน้าจอดังนี้ค่ะ
 
 
ดูที่ด้านบนสุดก่อนนะคะ ตรง Play Status คือจะบอกว่าตอนนี้เรากำลังเล่นเนื้อเรื่องถึงไหนแล้วค่ะ อย่างในรูปจะเขียนว่า Prologue แสดงว่าเราเพิ่งเริ่มเล่นเนื้อเรื่องเกริ่นนำค่ะ
 
ในส่วนตรงกลางก็จะเป็